ลงนามถวายพระพร

วันที่ 1 ธ.ค. 60 กรมฝนหลวงและการบินเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมโครงการเกษตรอาสาร่วมใจฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด โดยเป็นจิตอาสาในการฟื้นฟูและช่วยเหลือประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

01 ธันวาคม 2560 - 16:49 น. (อ่านแล้ว 320 ครั้ง)
 

         วันศุกร์ ที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 09.00 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร มอบหมายให้ นายไพจิตร เค้ากล้า เลขานุการกรม นำคณะเจ้าหน้าที่กรมฝนหลวงและการบินเกษตร เข้าร่วม “โครงการเกษตรอาสาร่วมใจ ฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และช่วยฟื้นฟูสภาพแวดล้อมพื้นที่ประสบอุทกภัย พื้นที่สาธารณะประโยชน์ของชุมชนให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยในการลงพื้นที่ครั้งนี้ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร รับผิดชอบดูแลหมู่ที่ 5 ตำบลบ้านกระทุ่ม อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 65 ครัวเรือนซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

​สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้ช่วยเหลือในการทำความสะอาดถนน บ้านเรือน การแจกสิ่งของพร้อมทั้งเมล็ดพันธุ์พืชในการเพาะปลูก รวมไปถึงน้ำหมักชีวภาพให้กับเกษตรกรและประชาชนได้นำไปใช้ในการเกษตรต่อไป

 0 ความคิดเห็น | เขียนความคิดเห็น |
Current date 18 Mar 2561 , กำลังออนไลน์อยู่ที่หน้านี้ 1 คน

สงวนลิขสิทธิ์ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร www.royalrain.go.th พ.ศ.2557

ipv6 ready