ลงนามถวายพระพร

วันที่ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 9.30 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เป็นประธานในกิจกรรมปลูกป่าและไม้ยืนต้น ภายใต้โครงการ

03 สิงหาคม 2561 - 11:40 น. (อ่านแล้ว 261 ครั้ง)
 

วันที่ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 9.30 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เป็นประธานในกิจกรรมปลูกป่าและไม้ยืนต้น ภายใต้โครงการ "ปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชา ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร" ณ พื้นที่สถานปฏิบัติธรรม ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ ได้แก่ ผู้แทนกองทัพ หน่วยงานทางปกครองส่วนภูมิภาคและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอบ้านไร่ นักเรียน นักศึกษา วัด ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ ในการร่วมสืบสานศาสตร์พระราชาฟื้นฟูป่า การสร้างจิตสำนึกเพื่อช่วยสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศที่จะเสริมประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวงให้มีโอกาสสำเร็จมากขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนประมาณ 500 คน ปลูกต้นไม้ 2,967 ต้น ในพื้นที่ปลูก 14 ไร่ และกล้าไม้ที่นำมาปลูก ได้แก่ มะค่าโมง รวงผึ้ง และพะยูง

จากนั้น เวลา 14.30 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร และเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมการปั้นเมล็ดพันธุ์ภายในมณฑลทหารบกที่ 31 อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นความร่วมมือ ระหว่างกรมฝนหลวงและการบินเกษตร โดยศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคกลาง จังหวัดนครสวรรค์ กับมณฑลทหารบกที่ 31 โดย พล.ต. สุพจน์ บูรณจารี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 31 ให้เกียรติเข้าร่วมกิจกรรม สำหรับเมล็ดพันธุ์ที่นำมาปั้น ได้แก่ ไม้แดง สาธร สีเสียด และสมอ ซึ่งกรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้รับการสนับสนุนจากกรมป่าไม้ ทั้งนี้ เมล็ดพันธุ์ที่ได้จากการปั้น จะนำไปโปรยทางอากาศหลังเสร็จสิ้นการปฏิบัติการฝนหลวงในแต่ละวัน บริเวณพื้นที่อุทยานแห่งชาติและจุดที่ได้รับการประสานจากหน่วยงานอุทยานแห่งชาติในแต่ละพื้นที่ เพื่อเป็นการฟื้นฟูและเพิ่มพื้นที่ป่าในเขตอุทยาน และช่วยสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศที่จะเสริมประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวงให้มีโอกาสสำเร็จมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 0 ความคิดเห็น | เขียนความคิดเห็น |
Current date 23 Mar 2562 , กำลังออนไลน์อยู่ที่หน้านี้ 1 คน

กรมฝนหลวงและการบินเกษตร

ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เลขที่ 50 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาวเขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

โทรศัพท์ 02-109-5100-18 โทรสาร 02-109-5144-5

นโยบายเว็บไซต์ |  นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล |  นโยบายรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์

สงวนลิขสิทธิ์ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร www.royalrain.go.th พ.ศ.2557